Bật mí cách săn học bổng Student Champion, Excellent Students “bách phát bách trúng” của sinh viên BBA USF

Thời gian đăng: 13/09/24

Với sự quyết tâm và nỗ lực, nhiều sinh viên thuộc Chương trình Quản trị kinh doanh liên kết đào tạo giữa Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN và Đại học St. Francis (University of St. Francis, Illinois, Mỹ) đã xuất sắc giành học bổng Khuyến khích học tập kỳ Xuân 2024 bằng thành tích học tập đáng nể của mình. Cùng trò chuyện với đại diện 5 gương mặt và tìm hiểu những “bí kíp” đặc biệt giúp các bạn đạt được thành tích trong kỳ học này nhé!

“Luôn làm tốt ngay ở những điều nhỏ nhất để tạo ra sự khác biệt”

Việc chú trọng tới chi tiết nhỏ như những đầu điểm dù chiếm ít trọng số là bí kíp mà các “nhà vô địch” BBA USF luôn tâm niệm. Đây chính là bí kíp then chốt giúp các bạn “về đích” nhanh hơn trong cuộc đua điểm số.

Bạn Phạm Văn Tuấn Hưng - lớp K1A1 chủ nhân học bổng Student Champion với GPA tuyệt đối (4.0/4.0) chia sẻ: “Đối với cá nhân em, để đạt được học bổng thì cần phải làm tốt ở những đầu điểm dù chiếm ít trọng số, việc này sẽ tạo ra sự khác biệt khi mức điểm cạnh tranh được đưa ra. Yếu tố quan trọng nhất giúp em giành học bổng chắc chắn là sự khát khao, ngoài việc cầu tiến, chăm học hỏi, một chút may mắn thì khát khao sẽ tạo ra động lực và ham muốn đạt được mục tiêu”

Chăm chỉ một cách có hiệu quả và tập trung cao độ – bí kíp “bất hủ” của sinh viên xuất sắc

Luôn luôn chăm chỉ hướng tới mục tiêu là yếu tố mà số đông các bạn đạt học bổng KKHT kỳ này đều nhấn mạnh. Đối với sinh viên xuất sắc của chương trình BBA USF, các bạn không chỉ chăm chỉ học tập mà còn cố gắng lên chiến lược sắp xếp đan xen giữa việc học và tham gia hoạt động ngoại khoá một cách khoa học nhất.

Bạn Vũ Huy Hoàng – “quán quân” sinh viên lớp K2A1 chia sẻ “tuyệt chiêu” giành học bổng Excellent Students của mình: “Theo em, tìm hiểu kĩ các môn học trong quá trình học tập và dành sự tập trung cho môn học là bí quyết chính của em. Em thường xuyên ngồi vị trí đầu để dễ dàng tiếp thu kiến thức từ giảng viên. Đối với em, việc chăm chỉ và hiệu quả là yếu tố chính giúp em đạt được học bổng kỳ này. Chăm chỉ không chỉ dừng lại ở việc dành thời gian và công sức cho việc học tập mà còn ở khả năng lên kế hoạch hợp lý, tối ưu hoá hiệu quả trong từng môn học. Em luôn cố gắng duy trì sự tập trung cao độ và tạo ra mục tiêu cụ thể cho mỗi ngày học tập. Khi kết hợp với việc làm việc hiệu quả, em có thể nắm bắt kiến thức một cách có hệ thống và sâu rộng hơn. Chính sự kiên trì, không ngừng nỗ lực và khả năng làm việc một cách hiệu quả đã giúp em tiến xa hơn trong việc chinh phục học bổng kỳ này”.

Bạn Lê Châu Anh – sinh viên lớp K2A1, giành học bổng Student Leaders với GPA 3.8/4.0 cho hay: “Về bí quyết săn học bổng, với hầu hết các môn, em tập trung nghe giảng và học tập trên lớp là chính, về nhà em chỉ xem lại bài và làm bài tập về nhà. Vì vậy, kết quả cuối cùng khá tốt. Còn yếu tố quan trọng nhất vẫn là tập trung nghe giảng trên lớp và về nhà xem lại bài. Ngoài ra, tham gia hoạt động của UEB và VNU cũng giúp em có giải thưởng và điểm rèn luyện”.

Hành trình chinh phục học bổng không thể thiếu sự đồng hành của thầy cô và bạn bè

Để đạt được thành tích đáng mơ ước, thầy cô và bạn bè cũng là nguồn động lực rất lớn đối với các bạn sinh viên.

Bạn “Vũ Huy Hoàng” cho biết thêm: “Thầy cô luôn nhiệt tình hướng dẫn và giải đáp mọi thắc mắc của em. Đặc biệt là trong những lúc em gặp khó khăn về học thuật, thầy cô đã đưa ra những lời khuyên và phương pháp học tập hiệu quả. Bạn bè của em cũng hỗ trợ lẫn nhau, chia sẻ tài liệu học tập và cùng nhau ôn thi, điều này giúp em cảm thấy không bị áp lực quá nhiều”.

Bạn Lê Châu Anh cũng chia sẻ: “Em ấn tượng với tất cả các thầy cô dạy các môn học. Các thầy cô đều giảng rất dễ hiểu và luôn giải đáp thắc mắc trong quá trình dạy học. Em đặc biệt ấn tượng với thầy Nguyễn Thế Thành dạy môn Thống kê kinh doanh. Thầy cô luôn giải đáp và hướng dẫn tận tình trong quá trình học cũng như các vấn đề mà sinh viên còn thắc mắc sau giờ học. Bạn bè em cũng luôn có trách nhiệm trong việc làm bài tập nhóm và luôn giúp đỡ nhau trong suốt quá trình học”.

Ngoài ra, các bạn cũng đều công nhận rằng việc tham gia hoạt động ngoại khoá chăm chỉ giúp ích rất nhiều trong việc kiếm điểm rèn luyện, giúp mở rộng thêm các mối quan hệ, bổ sung thêm kỹ năng mềm trong công việc như giao tiếp, làm việc nhóm, và lãnh đạo. Những trải nghiệm này giúp các bạn tự tin hơn trong giao tiếp và xử lý các tình huống như bài tập nhóm hay thuyết trình.

Học bổng Khuyến khích học tập của Viện Đào tạo Quốc tế - Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN sẽ thay lời cổ vũ của các thầy cô tới sinh viên, để các em luôn cố gắng tích cực học tập, rèn luyện bản thân và tham gia hoạt động đoàn thể.

Cùng tìm hiểu các học bổng Khuyến khích học tập của chương trình cử nhân chính quy quốc tế tại đây.